Kết nối với Ecoteck VN

3 mối nguy hiểm thường gặp trong hệ thống điện

An toàn điện là điều rất quan trọng với con người. Nếu vấn đề này không được quan tâm triệt để, khả năng thiệt hại về tài sản và những mối nguy hiểm mà con người gặp là rất nghiêm trọng. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà mọi người phải chú ý tới.

3 mối nguy hiểm thường gặp trong hệ thống điện

Có vẻ như việc tận dụng một thiết bị đã qua sử dụng sẽ góp phần làm giảm chi phí. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hiệu quả sử dụng năng lượng thấp hơn và nguy cơ tai nạn cao hơn

Bảng điện sử dụng quá lâu

Các bảng điện trong nhà thường sử dụng trong thời gian dài mà không được thay thế. Vấn đề lớn nhất với một bảng điện cũ là nó thường được sử dụng đến mức tối đa và chúng xuống cấp nhanh chóng theo thời gian. Nếu nhà bạn vẫn dùng bảng điện cũ, bạn nên thay thế nó bằng bảng điều khiển hiện đại với bộ ngắt mạch tự động, đảm bảo mức độ an toàn điện cao hơn.

Thiết bị điện gần nguồn nước

Phản ứng phổ biến nhất khi bạn thấy nước gần đến các thiết bị là rút phích cắm của thiết bị, và điều này có thể dẫn đến điện giật. Điều cần làm trong tình huống này là tắt nguồn ở bảng điện ngay khi sự cố xảy ra.

Thiết bị đã qua sử dụng

Có vẻ như việc tận dụng một thiết bị đã qua sử dụng sẽ góp phần làm giảm chi phí. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hiệu quả sử dụng năng lượng thấp hơn và nguy cơ tai nạn cao hơn. Vì thế, chi thêm một chút tiền để ngôi nhà và những người bên tránh gặp phải nguy hiểm là điều hoàn toàn nên làm..
Hãy luôn chú ý đến các thiết bị điện bị lỗi trong nhà vì an toàn điện phải là ưu tiên hàng đầu. Đừng tự giải quyết các sự cố về điện, ngay cả khi bạn có đầy đủ các dụng cụ sửa chữa. Sức khỏe của bạn đáng giá hơn nhiều so với bỏ chi phí thuê các kỹ sư có tay nghề giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ cơ điện hoặc môi trường, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 08 1800 7799  hoặc email info@ecoteck.com.vn.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email