Kết nối với Ecoteck VN

7 gợi ý nhỏ sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Nắng nóng những ngày này càng ngày gay gắt, vì thế nhu cầu sử dụng điện cũng tăng lên, đặc biệt nhu cầu sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng. Các kỹ sư Ecoteck Việt Nam đưa ra 7 gợi ý nhỏ giúp các hộ gia đình sử dụng điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện.

7 gợi ý bạn nên áp dụng ngay để tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

1. Không tắt đi bật lại điều hòa nhiều lần

Bạn có thường bật điều hòa, rồi cảm thấy mát lại tắt đi, sau đó lại bật lại không? Cơ chế này gọi là vòng hoạt động ngắn và nó sẽ tốn rất nhiều thời gian, cả hóa đơn điện và tiền sửa chữa. Theo nghiên cứu, mỗi khi bật điều hòa, nó sẽ tiêu thụ điện năng cao nhất khoảng 900W và phải mất 30 phút tới một giờ trước khi ổn định ở mức khoảng 200W.

Ecoteck gợi ý nhỏ sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

2. Nên đặt nhiệt độ điều hòa phù hợp

Nên điều chỉnh nhiệt độ từ 27 – 28 độ. Nhiệt độ trong nhà đặt càng cao thì càng ít tốn điện, do tải lạnh giảm, thời gian chạy máy ít hơn, hiệu suất máy cao hơn. Khi bạn tăng một độ điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 10% lượng điện sử dụng.

3. Để điều hòa ở chế độ Dry

Điều hòa sẽ hút hơi ẩm – tác nhân gây oi bức trong phòng ra bên ngoài và giúp phòng khô ráo, mát hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.

4. Điều hòa ở chế độ quạt tự động

Khi để ở chế độ này, gió sẽ phân bố đều lên, xuống, trái, phải và giúp tiết kiệm điện vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.

5.Hẹn giờ cho điều hòa máy lạnh

Vào ban đêm hoặc lúc con người ngủ, nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn. Nên để tránh bị lạnh, khó ngủ, nên sử dụng chức năng tắt hoặc ngủ của điều hòa.

6. Nên kết hợp dùng thêm quạt

Lưu thông không khí trong phòng với một chiếc quạt vào mùa hè, điều này giúp tỏa khí lạnh hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ dùng điều hòa.

7. Vệ sinh bộ lọc điều hòa 2 tuần 1 lần

Lưu ý sau cùng là việc vệ sinh bộ lọc điều hòa nên được thực hiện đều đặn 2 tuần 1 làn. Việc này không chỉ làm điều hòa bền, chạy tốt mà còn tiết kiệm tiền đáng kể.

Ecoteck Việt Nam mong rằng những ngày hè oi bức sẽ không còn là điều ám ảnh với nhiều hộ gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ em hay người cao tuổi với việc sử dụng điều hòa một cách thoải mái mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Ecoteck Việt Nam chuyên thi công các hệ thống chiếu sáng nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp.Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu tư vấn môi trường, thi công các trạm xử lý nước thải, thi công hệ thống cơ điện cho tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy xin vui lòng liên hệ Ecoteck Việt Nam qua hotline: 08 1800 7799, 088 999 0789; email info@ecoteck.com.vn

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email