Kết nối với Ecoteck VN

Chi tiết các bước bảo trì điện an toàn

Chập điện, rò rỉ điện gây ra nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng tại Việt Nam trong thời gian qua. Ngoài ra, việc sử dụng các loại băng keo cách điện không đảm bảo chất lượng, đấu nối không kỹ hoặc côn trùng cắn phá… cũng gây ra cháy nổ. Vì vậy có thể thấy, việc bảo trì điện thường xuyên là vô cùng cần thiết, không những giúp đảm bảo an toàn về tài sản mà còn cả tính mạng con người.

Các bước bảo trì điện an toàn

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Phải đối chiếu tất cả các thông số cũ có từ ngày hôm trước. Sau đó tiến hành xem xét cũng như ghi lại các thông số cụ thể như dòng điện từng pha, điện áp từng pha, hệ số công suất, tần số dòng điện.

Các bước bảo trì điện an toàn
Bảo trì điện thường xuyên là vô cùng cần thiết, không những giúp đảm bảo an toàn về tài sản mà còn cả tính mạng con người.

Bước 2: Kiểm tra chi tiết

 • Kiểm tra công suất cả về bên trong lẫn bên ngoài của tủ điện phân phối theo từng phòng hoặc các tầng, đo các điện áp cũng như dòng điện làm việc, kiểm tra cả đèn chỉ báo cũng như hệ thống chỉ thị trên mặt tủ điện.
  Kiểm tra cả điện áp và dòng điện mỗi pha, kiểm tra ở bên ngoài và các thiết bị ở trong tủ điện, đo kiểm dòng điện theo các pha, đo điện áp theo thứ tự của pha.
 • Kiểm tra công suất tiêu thụ điện và so sánh với kết quả đo nhằm xác định được lượng điện hao hụt. Điều chỉnh tải tiêu thụ của các pha nhằm đạt sự cân bằng dòng điện của các pha. Đo kiểm và căn chỉnh dòng điện làm việc tương ứng với công suất của các thiết bị điện theo như tủ phân phối.
 • Luôn làm vệ sinh tủ điện cũng như các thiết bị trong tủ.
 • Thường xuyên kiểm tra đấu nối của những trang thiết bị trong tủ phân phối, kiểm tra và hiệu chỉnh lại đồng hồ đo đếm.
 • Thường xuyên ghi chép lại các thông số vào nhật ký theo dõi.Bước 3: Bảo trì điện: Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà. Thay thế những nơi có hệ thống điện bị hư hỏng.
 • Thường xuyên kiểm tra thay thế các dây dẫn điện bị hư hỏng, chất lượng không tốt vì các dây có chất lượng đảm bảo tốt hơn.
 • Kiểm tra các mối nối, điểm tiếp xúc của thiết bị theo quy cách an toàn kỹ thuật.
 • Thiết kế, lắp đặt các thiết bị bảo vệ theo đúng quy cách và đúng cho từng công suất tiêu thụ điện.
 • Thường xuyên đo kiểm và theo dõi tình trạng của từng thiết bị.
 • Thường xuyên ghi chú theo các giai đoạn bảo trì.

Bước 3: Bảo trì điện

 • Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà. Thay thế những nơi có hệ thống điện bị hư hỏng.
 • Thường xuyên kiểm tra thay thế các dây dẫn điện bị hư hỏng, chất lượng không tốt vì các dây có chất lượng đảm bảo tốt hơn.
 • Kiểm tra các mối nối, điểm tiếp xúc của thiết bị theo quy cách an toàn kỹ thuật.
 • Thiết kế, lắp đặt các thiết bị bảo vệ theo đúng quy cách và đúng cho từng công suất tiêu thụ điện.
 • Thường xuyên đo kiểm và theo dõi tình trạng của từng thiết bị.
 • Thường xuyên ghi chú theo các giai đoạn bảo trì

Nhà thầu thi công và bảo trì điện chuyên nghiệp

Công ty Cổ phần Ecoteck Việt Nam là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và cơ điện. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự hùng hậu, Ecoteck Việt Nam đã tạo được uy tín về thương hiệu thể hiện năng lực qua hàng trăm dự án lớn trải dài từ Bắc vào Nam.

Ecoteck Việt Nam cung cấp toàn diện các dịch vụ từ: Khảo sát, lập dự án, thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ, đào tạo chuyển giao công nghệ, vận hành, bảo hành và bảo trì công trình. Đặc biệt, là đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng sản xuất. Thể hiện quyết liệt với phương châm đặt uy tín hàng đầu, luôn bắt kịp công nghệ, kỹ thuật, lấy nhân sự là cốt lõi, không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.
Ecoteck Việt Nam cam kết hoàn thiện các công trình theo đúng tiến độ đã cam kết, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình thi công nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn, khoa học, tiết kiệm và hiệu quả.
Mọi yêu cầu tư vấn về giải pháp thiết kế và biện pháp thi công các trạm xử lý nước thải và hệ thống điện xin vui lòng liên hệ nhà thầu Ecoteck Việt Nam qua hotline: 088 999 0789 | 08 1800 7799.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email