Kết nối với Ecoteck VN

Đèn Led – Hệ thống chiếu sáng an toàn trên công trường xây dựng

Các kỹ sư Ecoteck Việt Nam thường khuyến khích sử dụng đèn LED ở hệ thống chiếu sáng trong các công trình xây dựng. Vậy tại sao nói đèn Led an toàn?

1. Đèn LED sử dụng vật liệu an toàn và nhẹ hơn

Thông thường bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang và HID sử dụng chất liệu thủy tinh, chúng có thể vỡ khi va chạm, điều này rất nguy hiểm cho người xung quanh. Còn đèn LED sử dụng vật liệu an toàn và nhẹ hơn. Mặt khác, đèn LED có thể được sản xuất hoàn toàn bằng vật liệu không dễ vỡ, loại bỏ rủi ro này. Các sản phẩm LED có xu hướng thiết kế nhẹ hơn các thiết bị chiếu sáng thông thường.
Ví dụ, đèn HID nặng hơn vì chúng sử dụng chấn lưu với lõi sắt, nhưng thành phần này không cần thiết trong đèn LED cho cùng một ứng dụng.

Đèn Led - Hệ thống chiếu sáng an toàn trên công trường xây dựng

2. Hoạt động lâu hơn với nguồn điện dự phòng

Nếu một tòa nhà phải chạy bằng nguồn điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện, đèn LED sẽ chiếu sáng trong thời gian dài hơn với các nguồn có sẵn, thường là pin hoặc máy phát điện diesel. Điều này có nghĩa là đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn giúp giảm đáng kể hóa đơn điện hàng tháng nếu tòa nhà sử dụng lưới điện quốc gia hoặc hóa đơn cho pin hoặc dầu diesel nếu dùng máy phát điện.

3. Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu của đèn pha LED thường là 85 CRI cộng với nhiệt độ màu 3000~4500~6500K giúp quá trình quan sát, giám sát, thi công công trình dễ dàng hơn. Với chất lượng ánh sáng gần như ánh sáng tự nhiên giúp các công nhân thực hiện các công đoạn xây dựng bình thường như ban ngày. Đèn không xảy ra hiện tượng nhấp nháy nên không làm gián đoạn công việc.
Hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ dự án nào. Vì vậy cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thiết bị đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu tư vấn môi trường, thi công các trạm xử lý nước thải, thi công hệ thống cơ điện cho tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy xin vui lòng liên hệ Ecoteck Việt Nam qua hotline: 08 1800 7799; email info@ecoteck.com.vn

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email