Kết nối với Ecoteck VN

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS điều khiển và giám sát các hệ thống

Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) là một hệ thống quản lý tòa nhà với các nhiệm vụ chính: điều khiển, giám sát, quản lý các thiết bị Cơ Điện trong một tòa nhà cao tầng, giúp cho việc vận hành, bảo dưỡng và quản lý tòa nhà một cách thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS điều khiển và giám sát các hệ thống sau:

– Hệ thống điện (chiếu sáng, đóng ngắt thiết bị, máy phát điện, trạm biến áp,…)
– Hệ thống cấp và thoát nước.
– Hệ thống điều hòa thông gió: giám sát và điều khiển toàn bộ hoạt động của hệ Chiller Plant, AHU, FCU và PAU để tối ưu vận hành cũng như năng lượng sử dụng.
– Hệ thống thang máy.
– Hệ thống thông tin liên lạc.
– Hệ thống âm thanh công cộng (PA)
– Hệ thống báo cháy – chữa cháy.
– Hệ thống camera quan sát (CCTV)
– Hệ thống kiểm soát vào ra (ACS)

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS

Cấu trúc của hệ thống BMS gồm 4 phần:

– Phần mềm điều khiển trung tâm
– Thiết bị cấp quản lý
– Cảm biến và các thiết bị chấp hành
– Bộ điều khiển cấp trường

Chức năng nhiệm vụ của BMS

– Điều khiển và giám sát cho các hệ thống cơ/điện trong tòa nhà nhằm đảm bảo quá trình vận hành của các hệ thống này một cách tối ưu hiệu quả.
– Phối hợp hoạt động của các hệ thống cơ/điện trong tòa nhà để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về mức độ sử dụng, đảm bảo an ninh, an toàn và tiện nghi, thoải mái cho con người trong tòa nhà.
– Tạo ra một công cụ giao tiếp Người/Máy cho các nhân viên vận hành tòa nhà để họ có thể vận hành các hệ thống cơ/điện trong tòa nhà một cách an toàn, chính xác và hiệu quả.
– Thống kê các số liệu về tình trạng hoạt động, thông số kỹ thuật của các hệ thống cơ/điện trong tòa nhà dưới dạng các báo cáo, cơ sở dữ liệu… giúp cho việc vận hành tòa nhà của các kỹ sư vận hành tối ưu nhất.
– Tự động phát hiện sớm các sự cố, đưa ra các cảnh báo nhanh chóng, chính xác nhất đến người vận hành để nhanh chóng sửa chữa, khắc phục, tránh các tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng trực tiếp đến con người trong tòa nhà.
– Tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái nhất cho con người tham gia hoạt động trong tòa nhà, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, làm việc.
– Đơn giản hóa việc vận hành: các thủ tục, các chức năng có tính lặp đi lặp lại được chương trình hóa để vận hành tự động.
– Giảm thời gian đào tạo cho nhân viên vận hành: Do có các chỉ dẫn trực tiếp trên màn hình cũng như giao diện trực quan của tòa nhà.
– Phản ứng nhanh với các đòi hỏi của khách hàng và các sự cố xảy ra.
– Giảm chi phí năng lượng: quản lý tập trung việc điều khiển và quản lý năng lượng.
– Quản lý tốt hơn các thiết bị trong tòa nhà: nhờ vào hệ thống dữ liệu lưu trữ, chương trình bảo trì bảo dưỡng và hệ thống tự động báo cáo các cảnh báo.
– Linh hoạt trong việc lập trình theo nhu cầu, kích thước, tổ chức và các yêu cầu mở rộng.

Hệ thống BMS được lựa chọn phải thỏa mãn, phù hợp yêu cầu chung của một hệ thống tự động hóa tòa nhà, tuân thủ các quy chuẩn và hệ thống tiêu chuẩn hiện hành và các tiêu chuẩn thế giới được chấp thuận trong lĩnh vực tự động hóa tòa nhà tại Việt Nam. Giải pháp kỹ thuật phải mang tính thời đại, không những phù hợp với các công nghệ hiện tại mà còn có tính đến khả năng dự trữ, mở rộng trong tương lai và đáp ứng được hiệu quả sử dụng vốn đầu tư cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ cơ điện hoặc môi trường, quý khách hàng vui lòng liên hệ Ecoteck Việt Nam qua hotline 08 1800 7799 hoặc email info@ecoteck.com.vn.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email